เปิดตัว ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle) โครงการมิกซ์ยูส บนเนื้อที่กว่า 61 ไร่ ในย่านสุขุมวิท-บางนา

ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle)

เปิดตัวโครงการ ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle) – กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรในประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวโครงการซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle) โครงการมิกซ์ยูส ในคอนเซ็ปต์ออฟฟิศแคมปัสอย่างเป็นทางการ บนเนื้อที่กว่า 61 ไร่ ในย่านสุขุมวิท-บางนา พร้อมมอบพื้นที่สีเขียวกว่า 40% ในโครงการ ในรูปแบบที่โดดเด่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานรุ่นใหม่

ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle)

ตลาดสำนักงานกรุงเทพฯ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านสุขุมวิท-บางนา ที่มีความต้องการอาคารสำนักงานที่เพิ่มขึ้นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันเนื่องจากเทรนด์ผู้เช่าที่นิยมขยายออฟฟิศมายังนอกเขตใจกลางเมือง รวมถึงระบบสาธารณูปโภค บริการสาธารณะที่ครบถ้วนของย่านบางนา และโครงการพัฒนาเชิงพาณิชย์หลายโครงการ อาทิ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค อาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค และโครงการบางกอกมอลล์ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ทำให้ย่านสุขุมวิท-บางนาถือเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ที่น่าจับตามองในขณะนี้

ออฟฟิศ ซัมเมอร์ ลาซาล

คุณปิติภัทร บุรี, กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัช เมนเนจเมนท์ จำกัด ภายใต้ กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี กล่าวว่า “ด้วยแนวโน้มการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยในโซนบางนา-ลาซาล-แบริ่ง นี้ อีกทั้งปัจจัยบวกจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีเหลืองที่ผ่านเข้าไปในพื้นที่ และความต้องการอาคารสำนักงานที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้โซนนี้มีศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจในหลายๆ ด้าน นอกจากนี้ ด้วยเทรนด์ของคนทำงานสมัยใหม่ที่นิยมทำงานแบบอิสระ มีตารางเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น และสามารถจัดสรรชีวิตเองได้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โครงการซัมเมอร์ ลาซาล จึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสำคัญเรื่องของคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยอาคารสำนักงานรูปแบบใหม่ในรูปแบบ low-rise ตอบโจทย์ตั้งแต่ธุรกิจ MNCs ไปจนถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เปิดโอกาสให้ผู้เช่าสามารถปรับแต่งออฟฟิศได้ตามความต้องการ พร้อมพื้นที่สีเขียวส่วนกลางขนาดใหญ่โดยรอบที่เชื่อว่าไม่เคยมีโครงการอาคารสำนักงานแห่งไหนที่ให้พื้นที่สีเขียวมากเท่านี้ ให้ทุกคนสามารถทำงานและสร้างสมดุลชีวิตไปได้พร้อมกัน”

ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle) เป็นโครงการพัฒนาอาคารสำนักงานใหม่ล่าสุดในรูปแบบมิกซ์ยูส เชื่อมต่อกับถนนลาซาลและแบริ่ง ทำเลศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ในอนาคต ย่านสุขุมวิท-บางนา ด้วยเนื้อที่กว่า 61 ไร่ ซึ่งแบ่งสัดส่วนพื้นที่ราว 40 ไร่ สำหรับก่อสร้างอาคาร และอีกราว 20 ไร่ เป็นพื้นที่สีเขียวพร้อมทางจักรยาน ตัวโครงการมีลักษณะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าวางพาดระหว่างถนนสุขุมวิท 105 (ลาซาล) และถนนสุขุมวิท 107 (แบริ่ง) ซึ่งผู้เช่าสามารถเชื่อมต่อกับทางออกถนนสุขุมวิทได้ทั้ง 2 ด้านโดยผ่านตัวโครงการฯ และสามารถเดินทางออกสู่ถนนบางนา-ตราดได้อีกด้วย

ออฟฟิศ ลาซาล

ภาพรวมโครงการซัมเมอร์ ลาซาลที่สมบูรณ์จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนได้แก่ อาคารสำนักงานจำนวน 5 แคมปัส โดยแต่ละแคมปัสจะประกอบด้วยอาคารสำนักงานขนาด 3 ชั้น ซึ่งมีพื้นที่เช่าประมาณ 1,600 ตารางเมตร จำนวน 4-6 หลัง ในรูปแบบออฟฟิศ แคมปัส มีพื้นที่อาคารให้เช่าทั้งหมดประมาณ 43,000 ตร.ม. โดยจะมีอาคารจอดรถกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ของโครงการ รวมแล้วสามารถจอดรถได้กว่า 1,400 คัน นอกจากนี้ยังมี คอมมิวนิตี้มอลล์ และโรงแรม ให้บริการในโครงการ โดยในส่วนของอาคารสำนักงานมีลิฟต์ให้บริการทุกอาคาร มี Campus reception และระบบรักษาความปลอดภัยแยกแต่ละแคมปัส นอกจากนี้ยังจะมีทางวิ่งออกกำลังกายความยาวกว่า 2 กิโลเมตร รวมถึงจักรยานและรถ Shutter Bus ขนส่งระหว่างสถานีบีทีเอสให้บริการภายในโครงการ

ปัจจุบันโครงการซัมเมอร์ ลาซาล มีผู้ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมสำนักงานขายเป็นจำนวนมากและมีแผนที่จะสร้างเฟส 1 ให้เสร็จสิ้นภายในไตรมาสสองของปี พ.ศ. 2561 คาดว่าโครงการซัมเมอร์ ลาซาล ทั้งหมดจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายใน 3-5 ปี

Project Concept

ด้วยแรงบันดาลใจจากความมีชีวิตชีวาและพลังความสนุกสนานในฤดูร้อน ซัมเมอร์ ลาซาล จึงถูกออกแบบให้กลมกลืนกับพื้นที่สีเขียวและสภาพแวดล้อมที่รายล้อมด้วยธรรมชาติของย่านสุขุมวิท-บางนา ซัมเมอร์ ลาซาล โดดเด่นด้วยธีมสีเหลืองสดใสสำหรับทั้งโครงการ แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา และช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้อย่างดี นอกจากนี้ โครงการฯ ยังพร้อมตอบโจทย์ธุรกิจ MNCs ไม่ว่าจะเป็นองค์กรบริษัทธุรกิจขนาดใหญ่ต่างๆ ไปจนถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ให้คนทำงานได้ทำงานอย่างมืออาชีพ อีกทั้งสามารถเล่น และพักผ่อน ไปพร้อมๆ กัน ภายใต้ศูนย์รวมด้านการค้าและสังคมแห่งใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

Young Vibrant Community

คอมมิวนิตี้สำหรับคนรุ่นใหม่ในธีมฤดูร้อน ที่สดใส มีชีวิตชีวา ตัวโครงการประดับด้วยพฤกษาพันธุ์ไม้ที่จะเบ่งบานในหน้าร้อน ให้ผู้เช่าได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและความสดใส เพื่อเป็นแรงบรรดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คนทำงานได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น มอบชีวิตการทำงานที่สมดุล (work – life balance)

Energetic Environment

พื้นที่สีเขียวรอบๆ โครงการที่ส่งเสริมให้ผู้เช่าได้สนุกกับไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟและมีชีวิตชีวา ภายในโครงการมีจักรยานฟรีให้บริการ เพื่อสนับสนุนให้ผู้เช่าทำกิจกรรม หรือผ่อนคลายนอกเหนือจากการทำงานในออฟฟิศ รวมถึงจุดแฮงเอ้าท์ที่ให้ผู้คนได้พบปะพูดคุย ให้ผู้คนได้เชื่อมต่อ ธุรกิจได้พัฒนา และเปิดโอกาสให้ความคิดใหม่ๆ ได้งอกเงย

Sustainable Society

รังสรรค์ด้วยรูปทรงอาคารที่สวยงามมีเอกลักษณ์ ถูกออกแบบเพื่อให้ถ่ายเทอากาศได้ดี โครงการซัมเมอร์ ลาซาล ใช้แอร์ระบบ Split Type ซึ่งสามารถควบคุมเวลาเปิด-ปิดแต่ละออฟฟิศได้อย่างอิสระ เพื่อช่วยลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น นอกจากนี้ยังสนับสนุนร้านค้าในเขตชุมชนใกล้เคียงให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการมิกซ์ยูสอีกด้วย

ซัมเมอร์ ลาซาล
ภาพจำลองภายใน โครงการ ซัมเมอร์ ลาซาล (Summer Lasalle)

โครงการซัมเมอร์ ลาซาล ตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิท-บางนา ใกล้กับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค และรถไฟฟ้าบีทีเอส (สถานีบางนาและแบริ่ง) ใกล้ทางด่วนและเดินทางเพียง 20 นาทีสู่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและย่านใจกลางกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับถนนสุขุมวิทบางนา-ตราด และเป็นประตูสู่ย่านอุตสาหกรรมภาคตะวันออก อาทิ สมุทรปราการบางปู และบางประกง

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรที่มีคุณภาพบนทำเลชั้นเยี่ยมทั่วกรุงเทพฯมากว่า 30 ปี โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและเป็นเจ้าของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) อาคาร ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II), วันอุดมสุข คอมมิวนิตี้มอลล์ และอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค

สำหรับผู้สนใจเช่าพื้นที่อาคาร กรุณาติดต่อ
CBRE โทร. 0-2662-2010

หากบทความนี้มีประโยชน์ แชร์ให้กับเพื่อน หรือคนรู้จักที่กำลังมองหาข้อมูลนี้อยู่
อัพเดทข่าวสาร รีวิวโครงการใหม่ บทความที่น่าสนใจ ผ่านทางช่องทาง

1.Add friend ค้นหาใน LINE : @thelivinginsight (มี@นำหน้า) หรือกดปุ่มด้านล่าง
line thelivinginsight.com
2.แฟนเพจ กดไลท์แฟนเพจ > กดติดตาม (เห็นโพสก่อน / see first) เพื่อไม่พลาดทุกข่าวสาร หรือกดปุ่มด้านล่างนี้ (อย่าลืมตั้งค่า เห็นโพสก่อน / see first ด้วยนะครับ)


มีสมาชิกใหม่ และโพสใหม่ +1,000 ในสัปดาห์นี้ เข้ากลุ่ม

Send this to a friend