6 เทคนิคการขายบ้าน ขั้นเทพ ด้วยเงินทุน 0 บาท ขายง่าย ขายไว ขายได้เร็ว!!

เทคนิคการขายบ้าน ให้ได้โดยที่ไม่ใช้ต้นทุนเลยมีจริงหรอ?? เหมือนคำว่าที่คุ้นปากว่า ของฟรีไม่มีในโลกมันจริงหรอ? มีครับ…ฟังไม่ผิดแน่นอน หากคุณใช้เทคนิคการขายตามข้อมูลด้านล่างนี้ คุณไม่จำเป็นต้นใช้เงินลงทุนเลยสักบาท แล้วมีหลายคนถามผมว่าแล้วต้นทุนอย่างอื่นละ ก็อาจจะมีต้นทุนชีวิตหรือประสบการณ์ในงานขายมาก่อน แต่คำถามสำคัญคือ หากคุณไม่ใช่นักขายละ?

เทคนิคขายบ้าน

ต้องเล่าย้อนไปนิดนึงครับว่า ผมเองเคยทำงานในวงการอสังหามาหลายปี ได้มีโอกาสรู้จักและได้พูดคุยกับหัวหน้าฝ่ายขายมากประสบการณ์ ฝ่ายขายที่เป็นระดับท็อปเซลล์ มาหลายท่าน ยอดขายไตรมาสหนึ่งของโครงการบ้านที่ขายได้ ไม่ต่ำกว่า 500 ล้าน เทคนิคนี้เขาทำกันได้อย่างไร เขามีเทคนิคการขายบ้านอย่างไร วันนี้ผมสรุปกลยุทธ์ที่สามารถนำมาใช้กับการ โพสขายประกาศอสังหาของคุณ ที่รับประกันว่าได้ผลอย่างแน่นอน โดยได้รับการพิสูจน์จากนักขายหลายๆท่านแล้วว่า สามารถขายได้จริง!!

เทคนิคการขายบ้าน

1.หัวใจสำคัญคือรูปภาพ

เทคนิคขายบ้าน รูปประกอบ

หลายคนคงเคยได้ยิน ภาพๆหนึ่ง แทนคำพูดได้ล้านคำ มันคือประโยคคลาสสิค และจริงเสมอ ทฤษฎีนี้ได้พิสูจน์ในปัจจุบันแล้ว เช่น ผู้ที่ลงโพสใน Facebook ที่เป็นรูปภาพ ได้ผลลัพท์ที่ดีกว่า คนที่ลงเฉพาะข้อความหรือ link ผลวิจัยตั้งแต่ปี 2014 เว็บไซต์ socialmediaexaminer.com เผยข้อมูลว่า จากการสำรวจ Facebook มากกว่า 30,000 เพจ 87% ของโพสที่ถูกแชร์มากที่สุดคือ รูปภาพ มากกว่าข้อความหรือลิงค์ ในปัจจุบัน ผมก็ยังคิดว่ารูปภาพยังเป็นปัจจัยสำคัญ เป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าของเราพบเห็น

เทคนิคขายบ้าน สถิติ
ข้อมูล contentshifu.com

ถ้ายังเห็นภาพไม่ชัด ลองมาทดลองความแตกต่างระหว่างการโพสประกาศขายอสังหา 2 ชิ้นนี้ดูครับ

เทคนิคขายบ้าน

จะเห็นได้ว่า ประกาศ B ที่มีรูป ให้ความสนใจอยากคลิกเข้าไปดูประกาศ มากกว่าแบบ A ซึ่งไม่มีรูปภาพเลย แล้วคำถามถัดมาคือ แล้วสำหรับคนที่ถ่ายภาพไม่เป็นละจะทำให้รูปสวยได้อย่างไร เทคนิคง่ายๆคือ ถ่ายให้เห็นมุมห้องทั้งหมด, ถ่ายมุมที่ต้องการขายเป็นพิเศษ เช่น มุมสวยภายในห้อง วิวด้านนอกติดสระ ฯลฯ แล้วถ้าถ่ายด้วยกล้องมือถือจะได้ไหม? ตอบว่า ได้ครับ แล้วถ้าถ่ายออกมาแล้วภาพมืดจะทำอย่างไร? คำตอบคือไม่ยากเลยครับแค่ใช้แอพปรับภาพให้เกิดความสว่าง ในมือถือตอนนี้ก็มีแอพเจ๋งๆ และฟรีมากมายผมจะยกตัวอย่างแค่ 3 แอพ ก็ครอบคลุมการใช้งานทั้งหมดแล้วครับ

1.1 Snapseed

Snapseed

โปรแกรมที่เชื่อว่าใครๆก็รู้จัก เป็นโปรแกรมติดมือถือสำหรับแต่งรูปที่แนะนำ ใช้งานได้หลากหลาย ปรับแสง, หน้าชัด-หลังเบลอ, ใส่กรอบ, ใส่ตัวหนังสือ สามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Andriod

1.2 Pixlr
Pixlr

วิธีโหลด ค้นหา Pixlr ใน Play Store หรือ App Strore แล้วติดตั้ง โปรแกรมนี้ การใช้งานค่อนข้างง่ายเลยละครับ ปรับแสงให้สว่าง หรือจะเพิ่มลูกเล่นในภาพก็ทำได้ หรือสามารถใช้บนเครื่อง PC โดยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม เข้าไปที่ https://pixlr.com/editor/ หน้าตาเหมือน Photoshop เลยครับ โดยสามารถใช้บริการได้ฟรี

1.3 Line carmera
Line carmera

เป็นแอพที่โตมากับ Line Chat เลยก็ว่าได้ เป็นแอพที่ค่อยข้างใช้งานง่าย มีโหมดปรับโทนสีต่างๆ ให้ลองเลือก รวมถึงการใส่สติ๊กเกอร์ต่างๆ ในรูปภาพได้อีกด้วย

2.หัวข้อประกาศคือกุญแจ

เทคนิคขายบ้าน หัวข้อประกาศรองลงมาจากรูปภาพสิ่งสำคัญคือ หัวข้อประกาศของคุณต้องชัดเจน อ่านและเข้าใจได้ในเวลาอันรวดเร็ว ว่าขายอะไร? ปัจจุบันหัวข้อคือพื้นที่สำคัญในการสื่อสารกับลูกค้าด้วยเวลาอันสั้นและจำกัด และท่องไว้เสมอว่า “เขียนสิ่งที่คุณอยากจะขาย และจุดเด่นให้ครบในประโยคเดียว”

ผมจะลองยกตัวอย่าง 2 ประโยคนี้ให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น

A : ขายคอนโด ราคา 3.9 ล้าน ฟังก์ชัน 2 ห้องนอน ติดต่อด่วน

จะสังเกตเห็นว่า หัวข้อดังกล่าวดูไม่น่าเชื้อเชิญให้คลิ๊กเข้าไปอ่านประกาศซักเท่าไหร่ เป็นเพราะอะไร? ถึงแม้จะมีการเกริ่นนำว่า ขายสินค้าประเภทคอนโด และราคาแล้ว แต่ไม่มี Key หลักที่ลูกค้าต้องการ อย่าลืมนะครับ เวลาเราลงประกาศขายอสังหา มันเหมือนกับการแข่งขันมาราธอนประจำปี ที่คู่แข่งของเรามีเยอะมาก เราต้องกลับมามองว่าจุดเด่นอสังหาริมทรัพย์ของเราอยู่ด้านไหน ที่จะชนะคู่แข่ง เช่น ด้านราคา ราคาเราถูกหรือแพงกว่าคนอื่น, ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวกกว่าไหม Point ตรงนี้เราสามารถหยิบยกขึ้นมาได้ทั้งหมด ลองมาดูการแก้ไขประกาศเดียวกันแต่เติมความน่าสนใจของทำเลคอนโดเข้าไปด้วย และตัดบางอย่างที่ไม่จำเป็นออก

B: ขายคอนโด 2 ห้องนอน ใจกลางสุขุมวิท เพียง 800 เมตร ติดรถไฟฟ้า เพียง 3.9 ล้าน

ดูประโยคน่าสนใจขึ้นมาทันทีเลยใช่ไหมละครับ เพราะมีคำขยายเติมความรู้สึกให้กับผู้อ่าน เหมือนคำวิเศษในพจนานุกรมไทย ที่ใส่คำขยายแล้วให้ความรู้สึกมากยิ่งขึ้น โดยผมจะแยกให้เห็นชัดขึ้น ด้วย สีฟ้า แทนข้อมูลดิบ และสีส้มแทนข้อมูลที่เราใส่ความรู้สึกลงไป หรือคำขยายให้เกิดความรู้สึก

B: ขายคอนโด 2 ห้องนอน ใจกลางสุขุมวิท เพียง 800 เมตร ติดรถไฟฟ้า เพียง 3.9 ล้าน

เห็นไหมครับ เพียงแค่ใส่คำขยายก็เกิดความรู้สึกที่มากขึ้น และสดุดตาอยากคลิ๊กเข้าไปอ่าน

3.เติมให้เต็ม รายละเอียดอสังหาริมทรัพย์

เทคนิคขายบ้าน รายละเอียดอสังหา

อย่าลืมครับว่า การลงประกาศข้อมูลคืออีกสิ่งที่คุณต้องให้ความใส่ใจ ยิ่งคุณมีข้อมูลครบมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งง่ายต่อการตัดสินใจของลูกค้าที่กำลังอ่านประกาศของคุณ จำไว้ครับว่า…ก่อนที่ลูกค้าจะโทรหาคุณ เขาต้องทำการศึกษาข้อมูลประกาศของคุณเป็นอันดับแรก ดังนั้นสิ่งที่ควรจะทำคือใส่ ข้อมูลให้ครบถ้วน เช่น ขนาดพื้นที่ใช้สอย, ขนาดที่ดิน, มีกี่ห้องนอน, ราคา, รูปภาพเพิ่มเติม, ข้อมูลอื่นๆ

4.ทำเลคือสิ่งสำคัญ

เทคนิคขายบ้าน ทำเล

ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า ทำเลคือสิ่งที่สำคัญอีกปัจจัยหนึ่งในการขาย ร้อยละ 60 ของประกาศที่มีทั้งหมด ลงทำเลไม่ถูกต้อง เหมือนคุณกำลังเขียนจดหมายหาใครสักคน แต่คุณเขียนที่อยู่จ่าหน้าซองสำหรับส่งจดหมายกลับหาคุณผิด ลูกค้าก็ไม่สามารถหาคุณได้เจอ ทางที่ดีเราควรมี link แผนที่แนบในประกาศ หรือใส่รูปแผนที่ลงไปด้วย นอกจากนี้สามารถกำหนดพิกัดไปเลยว่าเป็นพิกัดไหน เนื่องจากมีความแม่นยำว่าการปักหมุดด้วยมือ ถ้าคุณเลื่อนผิดไปหนึ่งหน่วยเท่ากับว่าคุณอาจคลาดเคลื่อนไปหลายกิโลเมตรใน Google Map สำหรับวิธีการหาพิกัดก็ง่ายใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที ให้คุณเข้าไปที่ https://www.google.co.th/maps/

เทคนิคขายบ้าน การหาพิกัด

ซูมลงไปบริเวณที่ตั้งอสังหาริมทรัพย์ของคุณ คลิกขวาบริเวณนั้น จะปรากฏแทบเมนู เลือก ที่นี่มีอะไร หรือถ้าคุณใช้เวอร์ชั่นอังกฤษก็จะเป็น What’s here?

เทคนิคขายบ้าน การหาพิกัด ขั้นตอนที่ 2

คลิกแล้วจะปรากฏ popup ขึ้นมาด้านล่าง ตัวเลข 2 ชุดที่ปรากฎคือพิกัด ตัวเลขชุดหน้า คือ ละติจูด (Latitude) , ตัวเลขชุดหลัง คือ ลองติจูด (Longitude) ให้คุณคลิกหนึ่งทีบริเวณข้อมูลพิกัด

เทคนิคขายบ้าน การหาพิกัด ขั้นตอนที่ 3

Copy พิกัดจากบนช่องค้นหาด้านบน นำข้อมูลพิกัดนี้ แนบลงไปในประกาศเพื่อบอกทำเลที่ตั้งอสังหาริมทรัพย์ของคุณ

เทคนิคขายบ้าน การหาพิกัด ขั้นตอนที่ 4

เวลาที่คนที่สนใจประกาศจะค้นหา ก็แค่ Copy เอาเลขพิกัดที่ตั้งอสังหาของคุณ ไปใส่ในช่องค้นหา ของ https://www.google.co.th/maps/ ง่ายๆเพียงเท่านี้เอง ก็จะขึ้นแสดงตำแหน่งที่ตั้งอสังหาของคุณแล้วครับ

5.เบอร์ โทรศัพท์ ติดต่อกลับ

เทคนิคขายบ้าน เบอร์โทร และที่อยู่ติดต่อ
สุดท้ายเป็นอะไรที่สำคัญมาก อย่างลืมใส่ชื่อผู้ติดต่อ, เบอร์โทรศัพท์, อีเมลล์ ด้วยล่ะ! ลูกค้าจะได้ติดต่อคุณได้ถูก

6.เครื่องมือติดอาวุธ

เทคนิคขายบ้าน เทคนิคพิเศษ
Source IMAGE cengage.com

ถ้าอ่านครบทั้ง 5 ข้อแล้ว มาเริ่มประกาศขายอสังหาฟรีๆ โดยผมจะแนะนำเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ของคุณ และคิดว่ามีฟังก์ชันเจ๋งๆเป็นการอัพเกรดติดอาวุธให้ประกาศของคุณทรงประสิทธิภาพ ขายได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นที่ ลงประกาศขายบ้านฟรี

ถ้าคุณพร้อมแล้ว…จะรออะไร ใช้กลยุทธ์ทั้งหมด ลงประกาศขายตอนนี้ เพิ่มโอกาสขายได้ทันที!!

หากบทความนี้มีประโยชน์ แชร์ให้กับเพื่อน หรือคนรู้จักที่กำลังมองหาข้อมูลนี้อยู่
อัพเดทข่าวสาร รีวิวโครงการใหม่ บทความที่น่าสนใจ ผ่านทางช่องทาง

1.Add friend ค้นหาใน LINE : @thelivinginsight (มี@นำหน้า) หรือกดปุ่มด้านล่าง
line thelivinginsight.com
2.แฟนเพจ กดไลท์แฟนเพจ > กดติดตาม (เห็นโพสก่อน / see first) เพื่อไม่พลาดทุกข่าวสาร หรือกดปุ่มด้านล่างนี้ (อย่าลืมตั้งค่า เห็นโพสก่อน / see first ด้วยนะครับ)


มีสมาชิกใหม่ และโพสใหม่ +1,000 ในสัปดาห์นี้ เข้ากลุ่ม